Downloads 3ps.dnd.vn
eTimeGold
Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự
May 2012
Phân hệ: Tuyển Dụng
Công Tác Tuyển Dụng
Công tác Tuyển dụng là quá trình mang lại "Tài Sản" mới cho Doanh Nghiệp. Tuy nhiên Tuyển dụng không phải là công việc dễ dàng, đòi hỏi phải có kỹ năng, công cụ và phương pháp thích hợp nhằm xây dựng đội ngũ nhân lực chuyên nghiệp, nhiệt huyết, cùng chí hướng phát triển sự nghiệp lâu dài, gắn bó với Doanh Nghiệp.
  
Một Số Vấn đề Trong Tuyển Dụng
Tầm Quan Trọng Của Công Tác Tuyển Dụng
Để có được nguồn nhân lực phù hợp, không cách nào khác, tổ chức đó phải tiến hành tuyển dụng nhân sự và quản lý sử dụng nguồn nhân lực. Tuyển dụng là tiền đề cho quá trình quản trị tài sản con người, là nhân tố quan trọng quyết định nhất đến việc sử dụng có hiệu quả nguồn tài nguyên của Doanh nghiệp.
Khó Khăn & Thách Thức
Việt Nam đang trên con đường hội nhập với nền kinh tế toàn cầu, điều này đã đặt ra nhiều cơ hội và thách thức cho các Doanh nghiệp. Trong môi trường cạnh tranh khốc liệt này, một doanh nghiệp phát triển phồn thịnh sẽ là một doanh nghiệp có đội ngũ nhân lực phù hợp, đáp ứng cả kỹ năng chuyên môn cũng như kỹ năng mềm. Tuy nhiên, để xây dựng được đội ngũ nhân viên có chất lượng thì không chỉ phải làm tốt khâu đào tạo, đãi ngộ mà còn phải thực hiện tốt ngay ở khâu tuyển dụng nhân sự. Thế nhưng việc tuyển dụng hiện nay đang gặp không ít khó khăn.
Tuyển Dụng Một Cách Hiệu Quả
Hiện nay rất nhiều doanh nghiệp chấp nhận đầu tư thời gian và tiền bạc nhằm chiêu mộ những nhân sự có đạo đức nghề nghiệp, năng lực làm việc cao điều này có thể thấy Doanh nghiệp rất coi trọng công tác tuyển dụng trong hoạt động quản trị nguồn nhân lực. Tuyển dụng hiệu quả là một trong những yếu tố then chốt giúp duy trì sự phát triển bền vững của doanh nghiệp.
Share Links:

Facebook Google ZingMe Twitter email More...

Tìm kiếm ứng viên
Hiện nay rất có rất nhiều kênh thông tin đễ hỗ trợ nhà tuyển dụng trong việc tìm kiếm ứng viên, tuy nhiên kết quả mà mỗi kênh mang lại không giống nhau, tuỳ theo nhu cầu, chính sách và điều kiện của công ty để áp dụng phương pháp tiềm kiếm phù hợp. » Chi tiết
Tổ chức Tuyển dụng
Tổ chức một chương trình phỏng vấn tuyển dụng thành công là một trong những yếu tố quyết định thắng lợi cho công tác tuyển dụng nhân sự tại Doanh nghiệp. Để tuyển “đúng người, đúng việc”, người quản lý cần chuẩn bị những bước tổ chức tuyển dụng kỹ càng nhằm có được những ứng viên tiềm năng nhất. » Chi tiết
Lưu hồ sơ ứng viên
Thông tin của từng ứng viên có những nét đặc trưng riêng cho nên không thể nhầm lẫn thông tin với bất kỳ một cá nhân nào khác. Chính vì vậy, việc sắp xếp, lưu trữ hồ sơ của các ứng viên một cách khoa học thực sự rất cần thiết. Đây là một tiền đề quan trọng cho việc tuyển chọn được những nhân viên xuất sắc cho doanh nghiệp. » Chi tiết
Những vấn đề sau tuyển dụng
Một khâu quan trọng mà doanh nghiệp không nên xem nhẹ là công tác sau tuyển dụng. Những doanh nghiệp biết quan tâm đến giai đoạn nhạy cảm này sẽ giảm thiểu tỷ lệ bỏ việc ở nhân viên mới đến mức thấp nhất. Điều này đồng nghĩa với việc doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được đáng kể các chi phí dành cho việc tuyển dụng.
  Copyright © 2010 DN Co.,Ltd.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TIN HỌC ĐA NĂNG
www.dnd.vn | phanmemnhansu.dnd.vn
ĐT: (08) 6257 37 67 | 0935 594 780

.