Logo DND

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TIN HỌC ĐA NĂNG
www.dnd.vn | www.phanmemnhansu.dnd.vn | www.3ps.dnd.vn

Chấm Dứt Hợp Đồng Lao Động


Chấm dứt Hợp đồng lao động mà cả Người sử dụng lao động và Người lao động (NLĐ) đều đạt được lợi ích là vấn đề mỗi Doanh nghiệp và NLĐ đều quan tâm. Nhưng làm sao để đạt được mục đích đó là một việc không đơn giản, đòi hỏi NSDLĐ phải nắm rõ các vấn đề một cách tường tận và vận dụng vào thực tế chuẩn xác

Nguyên nhân chấm dứt Hợp đồng lao động


Chấm dứt hợp đồng lao động mà đôi bên đều có lợi chính là mong muốn của cả Doanh nghiệp và Người lao động. Có bốn nguyên nhân chấm dứt Hợp đồng lao động như:

  • Các trường hợp đương nhiên chấm dứt Hợp đồng lao động.
  • NSDLĐ đơn phương chấm dứt HĐLĐ.
  • NLĐ đơn phương chấm dứt HĐLĐ.
  • Hình thức sa thải kỷ luật.
img5

Các vấn đề Doanh nghiệp cần lưu ý khi chấm dứt Hợp đồng lao động

Tài chính

Trả trợ cấp thôi việc cho Người lao động khi họ nghỉ việc là trách nhiệm của Người sử dụng lao động. Theo đó, khi kết thúc HĐLĐ với NLĐ Doanh nghiệp phải trả một khoản tiền bồi thường cho họ, mà mỗi NLĐ có khoản trợ cấp khác nhau. Từ đó để tránh trường hợp bất cập trong các thủ tục và tránh trường hợp NLĐ thưa kiện vì khoản trợ cấp không rõ ràng, Doanh nghiệp nên có bảng báo cáo dự trù ngân sách cho các NLĐ chuẩn bị chấm dứt Hợp đồng.

Thời gian

Khi Doanh nghiệp đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động (trừ trường hợp Người lao động bị kỷ luật sa thải), Doanh nghiệp có nhiệm vụ thông báo trước với Người lao động

  • Ít nhất 45 ngày đối với hợp lao động không xác định thời gian.
  • Ít nhất 30 ngày đối với hợp đồng lao động xác định thời hạn từ 12 tháng đến 36 tháng.
  • Ít nhất 3 ngày đối với hợp đồng theo thời vụ hay theo một công việc cụ thể mà có thời hạn dưới 12 tháng.

img6

Giải quyết các văn bản và sổ sách

Khi Doanh nghiệp kết thúc HĐLĐ với NLĐ thì phải ra quyết định thôi việc, báo cáo giảm lao động với Sở LĐTBXH, đồng thời tiến hành làm thủ tục xác nhận thời gian tham gia BHTN (chốt sổ BHXH) và trả lại sổ cho NLĐ để họ hoàn tất thủ tục hưởng trợ cấp thất nghiệp theo đúng thời gian luật định.
Song song đó, Doanh nghiệp tiến hành thủ tục báo giảm BHXH, để báo giảm lao động Doanh nghiệp phải nộp hồ sơ cho cơ quan BHXH gồm: Quyết định thôi việc, Sổ BHXH, Thẻ BHYT, Mẫu số 03a - TBH theo quy định của BHXH Việt Nam.

Quản lý hồ sơ

Khi quyết định kết thúc mối quan hệ lao động với NLĐ Doanh nghiệp cần mất một thời gian cho việc tiến hành các thủ tục và giải quyết các vấn đề liên quan. Việc quản lý thời gian thực hiện các thủ tục rất quan trọng, Doanh nghiệp phải hoàn tất các thủ tục trong thời gian nhất định vì nếu kéo dài thời gian sẽ ảnh hưởng đến NLĐ và rất có thể sẽ vi phạm luật định.
Đồng thời việc lưu trữ thông tin các hợp đồng đã kết thúc sẽ giúp cho Doanh nghiệp biết được thông tin của NLĐ khi họ trở lại làm việc, dễ dàng trong việc tham chiếu và cấp nhật thông tin.

img7